Cách 1: Sáu thói quen xấu cần xóa bỏ để thay đổi bản thân

 

Những thói quen xấu của bạn sẽ hạn chế thành công của bạn trong cuộc sống. Dưới đây là sáu trong số những điều tồi tệ nhất, với những gợi ý về cách phá vỡ chúng. Thật tuyệt nếu bạn có thể kiềm chế tâm trí của mình và phát triển những thói quen tốt, nhưng chỉ cần loại bỏ những thói quen xấu là một khởi đầu tuyệt vời cho một cuộc sống tốt hơn.

 

1. Chờ đợi cơ hội. Tôi có nên "học kinh doanh online bây giờ", trong khi những người khác ở ngoài kia đã biết thời thế đang thay đổi và đại dịch Covid-19 làm lĩnh vực kinh doanh online phát triển hơn bao giờ hết? Hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội và tạo ra cơ hội. Đừng chờ đợi cơ hội tới bất chợt. Rèn luyện tâm trí của bạn để nhìn thấy chúng. Sau đó, rèn giũa bản thân và luôn thực hiện một vài bước nhỏ ngay khi bạn nhận ra một cơ hội.

 

2. Suy nghĩ ngắn hạn. Tỷ dụ bạn đi thuê nhà và có 2 sự lựa chọn:

 1. 1 nơi trả 800 đô/1 tháng
 2. một nơi đẹp hơn trả chỉ 600 đô, nhưng phải đặt cọc 400 đô

Bạn chọn nơi nào?

 

Nếu suy nghĩ ngắn hạn, hẳn bạn sẽ chọn căn giá thuê 800 đô vì so với phương án 2 bạn phải trả 1000 đô cho tháng đầu tiên

 

Tuy nhiên, sau 1 năm bạn sẽ trả số tiền phương án nào cao hơn?

 1. (800 đô x 12 tháng) = 9600 đô
 2. (600 đô x 12 tháng) = 7200 đô (và bạn nhận lại tiền cọc 400 đô nếu kết thúc hợp đồng đúng hạn)

 

Do suy nghĩ dài hạn, bạn đã tiết kiệm (9600-7200) 2400 đô!

3. Hành động bốc đồng. Đầu năm 2016, 2 em học sinh của một trường THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú chỉ vì những việc nhỏ nhặt trong lớp lại có những lời lẽ xúc phạm nhau trên facebook dẫn đến mâu thuẫn và hẹn nhau “giải quyết” sự việc trên đường đi học về.

 

Giải pháp? Bạn thường thay đổi suy nghĩ về những quyết định bốc đồng vào ngày hôm sau.

Đợi một ngày trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào mà nó đòi hỏi thời gian, nỗ lực hoặc tiền bạc nhưng lại không phải là mục tiêu chính trong cuộc sống của bạn. Thực hiện điều đó cho đến khi nó là một thói quen.

 

4. Đổ lỗi. Cho dù có hợp lý hay không, liệu việc thường xuyên đổ lỗi cho ai đó hoặc điều gì đó cho tình huống của chúng ta có thực sự thúc đẩy chúng ta cải thiện vấn đề? Nó chắc chắn là một trong những thói quen xấu nhất trong số những thói quen xấu này và cũng là một trong những thói quen khó nhận biết hơn. Việc đưa ra "lý do" cho những rắc rối của chúng ta, ví dụ, thường chỉ là một hình thức đổ lỗi.

 

Hãy hỏi: "Tôi có thể làm gì để thành công trong tình hình Covid-19 này?" thay vì than vãn: "Nếu không có dịch bệnh chết tiệt này, hẳn tài chính của tôi không khó khăn như lúc này"

Bạn có muốn chỉ ra vấn đề, hoặc giải quyết chúng?

 

5. Chần chừ. Chúng ta thường biết rằng cụm từ  "sau này" thường sẽ trở thành "không bao giờ." Ví dụ: "Tập thể dục để tháng sau tính vậy"

Để ngừng việc trì hoãn, hãy tập thói quen tìm kiếm và thực hiện bước đầu tiên dễ dàng nhất mà bạn có thể làm. Nó sẽ phát triển động lực của bạn.

 

6. Nuông chiều sự lười biếng. Thói quen này có hầu hết ở mọi người và gây vấn đề lớn khi ngày này qua tháng nọ sự lười biếng tác động đến kết quả công việc.

Bạn thử đặt ra deadline (thời hạn hoàn thành công việc) cùng thưởng phạt rõ ràng (nhất là hình phạt nặng) để cải thiện tính lười biếng của mình.

 

Có thể bạn đã nghe câu nói "thay đổi suy nghĩ của bạn - thay đổi cuộc sống của bạn."

 

Làm thế nào để bạn thay đổi tâm trí của mình? Một khởi đầu tốt là sửa từng thói quen xấu kể trên. Nó thực sự thay đổi bản thân bạn sống tốt đẹp hơn.

Chàng Kisdel đã tìm thấy chiếc lông chim Phượng Hoàng Lửa thứ sáu và đoạn này trong cuốn sách kinh tế mà anh đọc được từ thư viện trường mình.

Cách 2: Ham muốn cho đúng để thay đổi bản thân mình sống tốt hơn?

 

"Tôi đặt mục tiêu trở thành tổng thống của đất nước tôi."

 

"Tôi có tham vọng trở thành nhà khoa học vĩ đại nhất."

 

"Một ngày nào đó tôi sẽ là người giàu nhất thế giới."

 

Những giấc mơ thời thơ ấu của bạn là gì?

 

Chúng ta vẫn có khả năng ước mơ lớn, bất kể già hay trẻ, bất kể chúng ta sống ở đâu, và bất kể gia đình chúng ta tin và dạy chúng ta tin điều gì.

 

Ước mơ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sự vĩ đại hoặc sự hạn hẹp của cuộc sống.

 

Đôi khi mơ ước của chúng ta được tạo ra bởi người khác hoặc bởi tâm trí vô thức của chúng ta. Nhiều người đã chọn nghề nghiệp vì cha mẹ họ "đề nghị" như vậy. Chúng ta biết vô số người trụ lại một công việc mà họ chán ghét vì điều đó giúp họ trả các hóa đơn.

 

Nhiều người muốn mơ nhưng lại bị nhiều thứ thực tế trong cuộc sống cản trở.

Tất cả chúng ta mang niềm tin giới hạn. Một số chúng ta có thể nhận thức được. Điều nào sau đây cản trở bản thân thay đổi tốt hơn và khiến chúng ta không dám mơ ước? Nếu cơ thể có những phản ứng như cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi - nhịp tim nhanh, thở nông, tức ngực hoặc chỉ đơn giản thấy khó chịu v.v. khi đọc những thứ dưới đây - điều đó có nghĩa trong chúng ta có ít nhất một niềm tin giới hạn đang ẩn giấu.

 • Tôi không có đủ tiền.
 • Tôi không có đủ trình độ học vấn.
 • Tôi không có thông tin xác thực.
 • Tôi không đủ thông minh.
 • Công việc đó nếu làm sẽ không bao giờ trả nổi các hóa đơn.
 • Nó chưa bao giờ được thực hiện trước đây vì vậy nó có thể là thứ không thể thực hiện được.
 • Đó là tham lam, hoặc ích kỷ.
 • Nó không đủ tinh thần.
 • Đó là quá rủi ro.
 • Mọi người sẽ nghĩ tôi điên.
 • Tôi không có thêm thời gian.
 • Một số người có thể bị tổn thương nếu tôi làm điều đó.
 • Tôi có thể làm hỏng nó, hoặc làm sai.

 

Đây chỉ là một số ít trong những niềm tin giới hạn mà chúng ta có. Có hàng trăm thứ, và hàng ngàn biến thể. Dù chúng có vẻ như thế nào, bất kỳ hình thức nào, niềm tin hạn chế đều có một mục đích và đó là giữ cho chúng ta nhỏ bé và ngăn mỗi người chúng ta dám mơ ước lớn.

 

Vì thế việc đầu tiên để thay đổi bản thân sống tốt đẹp hơn là: Dũng cảm từng ngày buông bỏ các niềm tin giới hạn để mơ ước những điều cao đẹp hơn.

Khi niềm tin và ham muốn đủ lớn, bạn sẽ biết phải làm gì tiếp theo.

Xem Các Tập Khác Của Truyện Thần Thoại Xen Lẫn Thực Tế: "Chàng Kisdel & Bức Họa Phượng Hoàng Lửa"

Hành trình đi tìm những chiếc lông phượng hoàng lửa để dệt thành bức họa loài chim thần trong truyền thuyết.

Kisdel sẽ phải dùng tiếng hát mà Vị Thần đã ban cho để mở lời thách đố.

Chàng sẽ phải dùng các kiến thức thực tế trong cuộc sống để hóa giải lời thách đố đó.

ca nhac trư tinh nhạc tru tình hay nhất KHương Đạt Long Jelong

Post Views: 257
Scroll Up