• 15 Cách Chụp Ảnh Sáng Tạo Dễ Bất Ngờ! - CHÀNG KISDEL - Tập 33

1. Hãy Lướt web. Xem hình ảnh trên tạp chí, báo trực tuyến và bạn sẽ tìm thấy vô số ý tưởng. Hãy thử truy cập flickr.com hay Unsplash và xem qua các tông màu của các bức ảnh sáng tạo.

 

2. Học ‘ngôn ngữ hình ảnh’. Ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật, Phòng trưng bày và Triển lãm có các buổi trình diễn nhiếp ảnh. Tìm hiểu lịch sử nghệ thuật từ Cổ đại đến Hiện tại và khám phá cách những người sáng tạo cao đã phát triển các phương pháp thể hiện ánh sáng và màu sắc như thế nào.

 

3. Xem Phim. Bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng về khái niệm, ánh sáng, thông điệp hoặc chỉ đơn giản là hình ảnh đẹp bạn bắt gặp trong phim.

 

4. Đọc sách nhiếp ảnh để học các kỹ thuật mới và sau đó cố gắng áp dụng chúng trong công việc của bạn.

 

5. Nhìn mọi thứ bằng con mắt sáng tạo. Chọn bất cứ thứ gì và chụp nó chỉ để xem nó trông như thế nào: những thứ xung quanh ngôi nhà của bạn, trong tủ lạnh, v.v. Đối tượng không thực sự mang ý nghĩa quan trọng nhiều, điều quan trọng là cách bạn chụp nó. Chụp, chụp, chụp và chụp nhiều hơn nữa.

 

6. Cách bài trí chính là chìa khóa. Suy nghĩ về những gì bạn đang làm. Khung ảnh của bạn trong tâm trí của bạn. Tìm kiếm các góc chụp và ánh sáng thú vị, di chuyển máy lên cao, đi xuống thấp. Điều quan trọng là chụp đối tượng theo nhiều cách khác nhau, dưới nhiều góc ánh sáng khác nhau và cố gắng làm cho những hình ảnh đó trở nên thú vị. Vì vậy, đừng chỉ ngắm và chụp mà hãy xem xét bố cục.

 

7. Bài tập hai mươi bước. Nếu thiếu cảm hứng, bạn có thể cầm máy ảnh ra ngoài và bắt đầu chụp mọi thứ xung quanh. Mỗi nhiếp ảnh gia đều có bí quyết riêng của họ. Một số người khuyên bạn nên chụp 100 bức ảnh trong một giờ. Những người khác khuyên bạn nên cố gắng chụp 100 bức ảnh trong bán kính 10 mét tính từ nơi bạn đang ở. Những người khác chơi hai mươi bước. Ra ngoài đi dạo, đi bộ hai mươi bước, dừng lại, nhìn xung quanh, chụp ảnh (thử và làm cho nó thú vị, một góc khác thường, chụp cận cảnh, trừu tượng, v.v.), đi bộ thêm hai mươi bước, lặp lại. Mục đích là để phát triển đôi mắt của bạn, học cách nhìn sâu hơn vào môi trường xung quanh, nhìn gần cũng như nhìn rộng. Bài tập này buộc bạn phải cố gắng và nhìn nhận sự trần tục theo cách khác.

 

 

8. Lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một vườn bách thảo địa phương hoặc một sở thú. Đảm bảo thỉnh thoảng ghé thăm những địa điểm như vậy, - có rất nhiều thứ để chụp ở đó.

 

9. Chụp trong các điều kiện khác nhau. Ví dụ. Nếu bạn chụp vào sáng sớm, chiều muộn hoặc hoàng hôn, ánh sáng có sẵn sẽ tạo thêm chiều sâu, tạo ra các bóng đổ và thay đổi màu sắc thú vị để bạn thuận tiện. Cố gắng chụp ảnh những địa điểm trong sương mù - nó sẽ ẩn đi các yếu tố nền gây mất tập trung.

 

10. Xem qua bưu thiếp. Nếu bạn muốn chụp thành phố bạn đang sống hoặc bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một địa điểm thú vị nào đó, bạn sẽ thấy hữu ích khi xem qua các tấm bưu thiếp. Thường thì chúng ta lướt qua thứ gì đó hết lần này đến lần khác và không bao giờ thực sự nhận thấy tiềm năng của nó. Bên cạnh đó, những tấm bưu thiếp sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng về cách tốt nhất để chụp đối tượng.

 

11. Học cách “nhìn” bằng máy ảnh - một bài tập khác để phát triển mắt của bạn. Nếu máy ảnh của bạn có kính ngắm, hãy xem qua nó một chút. Sau đó, nhìn vào một cảnh và tưởng tượng máy ảnh sẽ nhìn thấy nó như thế nào. Sau đó, giữ máy ảnh lại gần khuôn mặt của bạn và tìm hiểu xem bạn có đúng không. Tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn có thể biết ngay camera sẽ nhìn thấy gì.

 

12. Tự phê bình! Sau khi bạn chụp hàng tá hình ảnh, bạn nên lọc bỏ chúng một cách tàn nhẫn. Chỉ giữ lại 10% số ảnh xứng đáng trong một ngày không phải là kết quả tồi.

 

13. Tham gia các cuộc thi nhiếp ảnh trực tuyến. Đó là nguồn cảm hứng tuyệt vời để tìm thấy những thứ thú vị để chụp ảnh. Bạn có một chủ đề và nó có thể giúp bạn tìm thấy nội dung thú vị để chụp ảnh dễ dàng hơn.

 

14. Tham gia cộng đồng nhiếp ảnh và các nhóm cùng sở thích. Bạn có thể đăng ảnh của mình, tham gia phê bình và thảo luận tại các diễn đàn. Một số công cụ nhiếp ảnh rất tốt và thú vị sẽ được bạn tìm thấy ở đó!

 

15. Hãy chụp ảnh mỗi ngày và nhìn cuộc sống của bạn theo một cách hoàn toàn mới. Hãy nhớ rằng một chiếc máy ảnh mà bạn không mang theo bên mình là chiếc máy ảnh sẽ không chụp được bất kỳ bức ảnh nào. Vì vậy, hãy cố gắng mang theo máy ảnh của bạn thường xuyên nhất có thể.

danh ngôn 15 Cách Chụp Ảnh Sáng Tạo Dễ Bất Ngờ! - CHÀNG KISDEL - Tập 33

Chàng Kisdel đã tìm thấy chiếc lông chim Phượng Hoàng Lửa thứ ba mươi ba và lời này trong cuốn sách nói về Nghệ Thuật Chụp Ảnh 5D.

Xem Các Tập Khác Của Truyện Thần Thoại Xen Lẫn Thực Tế: "Chàng Kisdel & Bức Họa Phượng Hoàng Lửa"

Hành trình đi tìm những chiếc lông phượng hoàng lửa để dệt thành bức họa loài chim thần trong truyền thuyết.

Kisdel sẽ phải dùng tiếng hát mà Vị Thần đã ban cho để mở lời thách đố.

Chàng sẽ phải dùng các kiến thức thực tế trong cuộc sống để hóa giải lời thách đố đó.

ca nhac trư tinh nhạc tru tình hay nhất KHương Đạt Long Jelong

Banner Design by Khuong Dat Long

Photo by Raj Rana on Unsplash

Photo by Dũng Trần Việt on Unsplash

Photographic Slides Video on Videezy

"Tình Sau Cơn Bão"
(Après L'orage)
Nhạc Pháp | Lời Việt

Post Views: 134
Scroll Up