• Cách Vừa Vượt Qua Nạn Bắt Nạt Trên Mạng, Vừa Tăng Gấp Bội Giá Trị Bản Thân! - CHÀNG KISDEL - Tập 29

Luôn luôn có những kẻ bắt nạt, nhưng Internet ngày nay đã mở ra một khái niệm hoàn toàn mới - bắt nạt trên mạng (cyber bullying).

 

Những kẻ bắt nạt trên mạng là những cá nhân hay nhóm dùng lời lẽ, tranh ảnh hay video để thực hiện việc bắt nạt, uy hiếp hay làm nhục người khác trên mạng.

 

Mặc dù ở nhiều nước, hành động bắt nạt đó không chính thức được coi là tội phạm trực tuyến nhưng nó có thể gây tổn hại đến lòng tự trọng của bạn.

 

Bắt nạt trên mạng có thể bao gồm chửi rủa bạn hay con cái bạn), tung tin đồn về bạn/chúng và đóng giả làm con bạn trong phòng chat.

Đôi khi bạn hay con bạn có thể biết chính xác ai là kẻ quấy rối, nhưng một số kẻ bắt nạt trên mạng lấy bí danh (nickname) để thực hiện việc đe dọa trên mạng.

Điều này có vẻ không đáng lo ngại như việc những người lớn gửi nội dung khiêu dâm trực tuyến cho trẻ em, nhưng tạp chí People gần đây đã đăng một bài báo về một số trẻ em bị bắt nạt trên mạng và cuối cùng phải tự kết liễu mạng sống của mình vì nó.

Làm gì nếu bạn (hay con cái bạn) bị bắt nạt trên mạng?

Cha mẹ cần nói chuyện cởi mở với con cái của họ về việc bảo vệ trực tuyến chống lại những kẻ bắt nạt trên mạng.

Trước hết, hãy khuyến khích con bạn nói chuyện với bạn về bất kỳ vấn đề nào mà chúng có thể gặp phải với hành vi quấy rối trực tuyến.

Khuyến khích bọn trẻ tâm sự với bạn hoặc người lớn đáng tin cậy khác, chẳng hạn như giáo viên, nếu chúng đang bị bắt nạt trên mạng.

 

Internet thường mang đến cho người dùng quyền ẩn danh và do đó, nhiều người (kẻ xấu đi bắt nạt) nghĩ rằng họ có thể viết và nói bất cứ điều gì họ muốn mà không cần suy nghĩ nhiều.

Hãy dạy con bạn cách chặn các địa chỉ email nhằm ngăn chặn các email lạm dụng. Chặn các địa chỉ email bổ sung do kẻ bắt nạt trên mạng thu được.

Hướng dẫn con bạn lưu lại mọi tin nhắn ác ý hoặc đe dọa.

 

Nhắc nhở con bạn rằng bắt nạt trên mạng cũng giống như bắt nạt thông thường.

Kẻ xấu đang làm điều đó để thu được/thấy được phản ứng từ bọn trẻ.

Nếu bạn có thể thuyết phục con mình phớt lờ các email và lời nhận xét của kẻ bắt nạt, rất có thể kẻ bắt nạt sẽ chán nản và bỏ cuộc.

Hoặc dạy con bạn cách xóa hay ẩn các bình luận ác ý trên các trang mạng xã hội của riêng chúng.

 

Chỉ ra cho con bạn rằng những người bạn trực tuyến tốt bụng thực sự sẽ không tin những lời nói dối mà kẻ bắt nạt trên mạng có thể đang lan truyền.

 

Cuối cùng, nếu kẻ bắt nạt con bạn trực tuyến đến trường của họ, vì sự an toàn của con bạn, bạn có thể cần phải xin ý kiến ​​của giáo viên hoặc hiệu trưởng.

Việc bị bắt nạt trên mạng trực tuyến như thế này có thể gây giảm sút lòng tự trọng cuả con bạn, gây ra các vấn đề trong học tập và nếu tiếp xúc lâu dài với việc bị lạm dụng và đối xử  bất nhân đó, con bạn có thể bị trầm cảm.

 

Trên hết, bạn hãy đọc và sử dụng giải pháp sau để không những giúp bản thân và con cái bạn chiến thắng nạn bắt nạt trên mạng mà còn tăng gấp bội giá trị bản thânlàm kẻ xấu phải nể phục!

danh ngôn Cách Vừa Vượt Qua Nạn Bắt Nạt Trên Mạng, Vừa Tăng Gấp Bội Giá Trị Bản Thân! - CHÀNG KISDEL - Tập 29

Chàng Kisdel đã tìm thấy chiếc lông chim Phượng Hoàng Lửa thứ hai mươi chín và lời này trong cuốn sách Tình Yêu & Tâm Linh

Cách Vừa Vượt Qua Nạn Bắt Nạt Trên Mạng, Vừa Tăng Gấp Bội Giá Trị Bản Thân!

 

☞(Bản Tiếng Việt):

http://download.khuongdatlong.com/click.php?id=kisdel-vn

☞(Bản Tiếng Anh):

http://download.khuongdatlong.com/click.php?id=kisdel-en

Xem Các Tập Khác Của Truyện Thần Thoại Xen Lẫn Thực Tế: "Chàng Kisdel & Bức Họa Phượng Hoàng Lửa"

Hành trình đi tìm những chiếc lông phượng hoàng lửa để dệt thành bức họa loài chim thần trong truyền thuyết.

Kisdel sẽ phải dùng tiếng hát mà Vị Thần đã ban cho để mở lời thách đố.

Chàng sẽ phải dùng các kiến thức thực tế trong cuộc sống để hóa giải lời thách đố đó.

ca nhac trư tinh nhạc tru tình hay nhất KHương Đạt Long Jelong

Banner Design by Khuong Dat Long

Photo by Dee @ Copper and Wild on Unsplash

 Photo by Morgan Basham on Unsplash

Chờ Phone Của Em (Téléphone Moi)

Sáng tác:  Christian Gaubert, Pierre André Dousset
Nhạc Pháp - Lời Việt

Post Views: 154
Scroll Up